Tin vào bản thân

Sinh viên Nguyễn Thị Minh Thùy (Khóa 2013-2014) – Diploma Quản trị Kinh doanh – Marketing

Thùy đã học ở trung tâm đào tạo quốc tế Sibme. Tuy nhiên, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thanh tra, Thùy lo lắng việc học sẽ bị hoãn lại. Thùy đã nhập học ở Trường Quốc tế PSB vào năm 2013 sau khi xem xét cẩn thận các lựa chọn khác.

1. Tại sao bạn biết về Trường Quốc tế PSB?

Sau những việc đã xảy ra với Sibme, tôi rất sợ hãi và hoài nghi tất cả các trường quốc tế. Tôi không chắc liệu tôi đã chọn hướng đi đúng không và ngay cả bố mẹ tôi cũng muốn tôi chuyển vào học các trường Việt Nam hoặc du học. Tôi thực sự bị căng thẳng.

Tuy nhiên, sau toàn bộ sự việc đó, tôi vẫn tin tưởng vào nền giáo dục quốc tế và tôi đã đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn con đường này. Có thể tôi đã chọn lầm một trường học vì thiếu tìm hiểu và thông tin nhưng điều đó không có nghĩa rằng tôi đã chọn sai đường. Tôi đã hỏi bạn tôi học ở Singapore và cô ấy nói “PSB, PSB rất tốt”. Tôi tìm trên google PSB và thấy Học viện PSB Singapore có cơ sở đào tạo tại Việt Nam, vì thế tôi đã đến gặp để tìm hiểu chương trình học và tham quan trường.

2. Điều gì là yếu tố quan trọng nhất khiến bạn chọn Trường Quốc tế PSB?

Danh tiếng là yếu tố quan trọng nhất đối với tôi. Tôi đã tìm hiểu về Học viện PSB Singapore trước và thấy rằng Trường Quốc tế PSB đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép và được quản lý bởi Học viện PSB Singapore. Tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm.

3. Bạn trải nghiệm gì khi học tại Trường Quốc tế PSB?

Tôi có rất nhiều niềm vui. Tôi vừa học vừa tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Tôi cũng được tham quan học viện PSB Singapore nữa. Mặc dù tôi đã tốt nghiệp nhưng tôi vẫn nhận lời mời tham gia vào các hoạt động của Trường Quốc tế PSB – như buổi tiệc WOW năm ngoái. Tôi không thể tham gia nhiều vì bận việc làm nhưng tôi cùng với những bạn sinh viên tốt nghiệp khác vẫn được mời tham dự. Điều đó cho thấy Trường Quốc tế PSB quan tâm đến chúng tôi nhiều thế nào và điều đó làm tôi thực sự cảm thấy nhớ khoảng thời gian học tập tại Trường Quốc tế PSB.

4. Chương trình học đã hỗ trợ cho sự nghiệp và sự phát triển cá nhân của bạn như thế nào?

Chương trình học thực sự đã cung cấp cho tôi những kiến thức hữu ích về kinh doanh, đặc biệt là marketing. Trước đây, tôi nghĩ marketing đơn giản là mang sản phẩm đến cửa hàng và thuyết phục họ bán hàng cho mình. Tôi chưa từng biết rằng một ngành học marketing có thể mở ra nhiều lựa chọn công việc như vậy.

5. Bạn muốn chia sẻ điều gì với những bạn khác hoặc những sinh viên đang gặp những thử thách trong việc học của họ?

Hãy tin vào bản thân. Nếu bạn biết nền giáo dục truyền thống không phù hợp và bạn muốn trải nghiệm một nền giáo dục quốc tế, hãy cứ làm đi. Một khi bạn đã chọn được hướng đi, hãy làm hết sức và bạn sẽ gặp được rất nhiều cơ hội. Luôn luôn nhớ rằng hãy tin vào bản thân.


BẠN CẦN NHẬN THÔNG TIN THÊM VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC?

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin bên dưới.

/success-story/tin-vao-ban