028 5411 9333
education@psbcollege.edu.vn
Các câu hỏi thường gặp
FAQS
 • Q1 Thời gian nhận giấy chứng nhận hoặc bảng điểm là bao lâu?

  Giấy chứng nhận và bảng điểm chính thức sẽ được lưu lên đến 1 năm kể từ ngày ký phát. Sau thời gian này, những giấy tờ này sẽ bị hủy bỏ. Nếu in lại sẽ phải thanh toán phí in lại tính trên mỗi bản in.
 • Q2 Khi nào tôi có thể nhận giấy chứng nhận và bảng điểm từ chương trình đào tạo của PSB?

  Sinh viên sẽ nhận thông báo nhận giấy chứng nhận và bảng điểm ở phòng phòng Dịch vụ Sinh viên từ 6 đến 8 tuần kể từ khi có kết quả kỳ thi cuối cùng
 • Q3 Tôi bị mất thẻ Sinh viên, tôi nên làm gì?

  Sinh viên sẽ điền đơn xin cấp lại thẻ sinh viên và đóng phí làm lại thẻ mới. Thẻ sinh viên PSB sẽ có trong vòng 2 tuần kể từ ngày nhận đơn xin cấp lại thẻ. Bạn sẽ được thông báo qua email để đến nhận thẻ.
 • Q4 Tại sao tôi cần thẻ sinh viên PSB?

  Trường sử dụng hệ thống cửa điện tử. Thẻ cũng dùng để xác nhận việc tham gia của sinh viên trong kỳ thi, và đồng thời là thẻ thư viện để mượn sách từ thư viên của PSB
 • Q5 Khi nào sẽ có thẻ sinh viên PSB?

  Trường sẽ thông báo cho bạn qua email để đến nhận thẻ khi đã có.
 • Q6 Tôi không có bảo hiểm y tế. Tôi hiểu tôi cần mua bảo hiểm y tế. Phí bảo hiểm là bao nhiêu?

  Sinh viên có thể chọn không mua bảo hiểm y tế nếu chứng minh được đã mua bảo hiểm y tế Bảo hiểm y tế không áp dụng đối với sinh viên học trong thời gian ít hơn một tháng hoặc 50 giờ.
 • Q7 Tôi không thể/ đã không tham gia ngày hội thông tin thì phải làm sao?

  Vui lòng gặp Phòng Dịch vụ sinh viên để để nhận thông tin ngày hội định hướng. Vui lòng liên hệ tiếp tân để nhận túi thông tin. Trong túi thông tin, sẽ có slides được sử dụng trong suốt ngày hội. Một bản photo cẩm nang sinh viên PSB bao gồm tất cả những thông tin hành chính, quy định và luật lệ cũng được kèm theo. Vui lòng xem qua thông tin. Bạn có thể liên hệ Phòng Dịch vụ sinh viên để hỏi thêm thông tin.
 • Q8 Có bắt buộc tham gia ngày hội định hướng không?

  Có, ngày hội định hướng gồm 2 phần. Việc học sinh mới làm quen với thông tin hành chính là rất quan trọng và việc nhận một số bí quyết học tập hiệu quả cũng rất hữu ích
 • Q9 Tại sao nên chọn Trường Quốc tế PSB, Việt Nam

  Chương trình học đẳng cấp liên thông Đại học quốc tế Trường Quốc tế PSB được thành lập vào năm 2003 và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép tuyển sinh Là cơ sở nước ngoài chính thức tại Việt Nam của Học viện PSB Singapore
 • Q10 Trường Quốc tế PSB đào tạo những ngành gì?

  Quản trị Kinh doanh Quản trị Kinh doanh và Marketing Quản trị Du lịch và Khách sạn Truyền thông Đại chúng
 • Q11 Điều kiển tuyển sinh của Trường Quốc tế PSB là gì?

  Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương cấp độ A GCE hoặc bằng Tú tài Quốc tế hoặc hệ thống giáo dục Úc tương đương Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 (điểm viết không thấp hơn 5.0) TOEFL pBT 525 hoặc TOEFL cBT 196 hoặc TOEFL iBT 69-70 với điểm viết tối thiểu là 14 điểm
 • Q12 Cách nộp đơn

  Điền phiếu đăng ký nhập học tại Trường Quốc tế PSB Học bạ lớp 12 (dịch thuật công chứng) Bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông (dịch thuật công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Chứng chỉ Tiếng Anh (IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 69-70) 2 hình 4x6 cm CMND/Hộ chiếu (bản sao có công chứng)
 • Q13 Sinh viên từ các trường quốc tế khác muốn chuyển Trường Quốc tế PSB có được chuyển kết quả các môn đã học và miễn giảm môn học không?

  Điền phiếu đăng ký nhập học tại Trường Quốc tế PSB Học bạ lớp 12 (dịch thuật công chứng) Bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông (dịch thuật công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Chứng chỉ Tiếng Anh (IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 69-70) 2 hình 4x6 cm CMND/Hộ chiếu (bản sao có công chứng)
 • Q14 Tại sao sinh viên được yêu cầu phải đáp ứng trình độ tiếng Anh trước khi học chương trình Diploma tại Trường Quốc tế PSB?

  Tất cả chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy học sinh cần phải đáp ứng trình độ tiếng Anh tối thiểu trước khi học chương trình chính khóa này. Đối với thí sinh chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh, Trường Quốc tế PSB sẽ cung cấp chương trình tiếng Anh để hỗ trợ thí sinh đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào.
 • Q15 Lợi ích khi học tại Trường Quốc tế PSB so với du học là gì?

  Trường Quốc tế PSB cung cấp những lựa chọn học tập linh hoạt. Sinh viên có thể chọn học 2 năm đầu tại Việt Nam và 1 năm cuối tại Singapore, Anh hoặc Úc tại hơn 10 trường đại học đối tác danh tiếng của Học viện PSB Singapore để hoàn tất chương trình Cử nhân Đại học.
 • Q16 Trường có tên là trường Quốc tế PSB, vậy đặc tính "quốc tế" của trường thể hiện ở những điểm nào?

  Trường Quốc Tế Cetana PSB Intellis (trường Quốc tế PSB) là đơn vị 100% vốn đầu tư nước ngoài, là một trong những trường nước ngoài đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Trường Quốc tế PSB đào tạo theo chương trình của PSB Singapore. Được sáng lập bởi Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore. PSB tại Singapore đã có gần 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, góp phần cung cấp nguồn nhân lực trí thức cho Singapore từ nhiều thập niên qua. Khi theo học tại trường Quốc tế PSB, Việt Nam sinh viên được tiếp cận với các phương pháp dạy và học tiên tiến; chương trình giảng dạy gắn liền với thực tế và được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh; giáo trình nguyên bản được phát cho sinh viên miễn phí, thiết bị nghe nhìn hiện đại, hệ thống truy cập wifi băng thông rộng phủ sóng toàn trường, trung tâm học liệu và thư viện hiện đại với nhiều tài liệu, dữ liệu phong phú hỗ trợ tích cực cho việc tìm hiểu, tự học và tra cứu thông tin của sinh viên. Sinh viên hòan tất chương trình Diploma tại Việt Nam hoặc Singapore có thể liên thông ĐH tại Singapore, Úc, Mỹ, hoặc ngay tại Việt Nam Ngoài ra, sinh viên trong quá trình học cũng được cung cấp các kỹ năng làm việc để sẵn sàng làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp khi ra trường. Các chương trình Quản trị tại PSB được nhiều nhà tuyển dụng là các công ty đa quốc gia công nhận vì phù hợp thực tiễn. Sinh viên có thể bắt đầu làm việc ngay mà không cần phải đào tạo lại. Sinh viên PSB tốt nghiệp với kiến thức chuyên môn cao, tiếng Anh lưu loát. Đây là một trong số các điểm thuận lợi cho sinh viên nếu chọn con đường nghề nghiệp
 • Q17 Học tại trường Quốc tế PSB Việt Nam có lợi ích gì so với đi du học?

  Trước đây sinh viên muốn theo học chương trình PSB phải đi du học Singapore nhưng nay có thể đăng ký xét hồ sơ và học ngay tại Việt Nam. Sinh viên có nhiều lợi ích khi theo học giai đọan 1 tại PSB College (Việt Nam) trước khi chuyển tiếp giai đọan 2 tại nước ngoài để tiết kiệm được thời gian và kinh phí học tập. Sau thời gian học tại Việt Nam, sinh viên có thể chuyển tiếp đến một trường ĐH nước ngoài và hòan tất chương trình cử nhân. Trong khỏang thời gian hơn 3 năm, sinh viên vừa đạt được bằng diploma, và vừa trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tại trong và ngoài nước. Chi phí học tập cũng được giảm đáng kể do các em được miễn giảm một số học phần tại bậc đại học và đặc biệt là chi phí sinh hoạt khi sống tại nước ngoài.
 • Q18 Có phải giảng viên tại Trường Quốc tế PSB Việt Nam là người nước ngoài?

  Toàn bộ giáo viên khoa tiếng Anh giảng dạy chương trình Anh ngữ chuyên sâu học thuật tại trường là người bản xứ (Anh, Mỹ, Úc,..) có chuyên môn giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Đối với chương trình chuyên ngành, trường Quốc tế PSB có cả giảng viên là người nước ngoài và người Việt Nam tu nghiệp tại nước ngoài cùng tham gia giảng dạy. Đội ngũ giảng viên tại trường đều có bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giảng dạy.
 • Q19 Nếu em rớt bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào, em có được học tại trường không?

  Em đừng lo lắng quá nhé. Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào nhằm đánh giá trình độ tiếng anh hiện tại của sinh viên mà thôi. Nếu trình độ tiếng Anh của em chưa tốt, thì em sẽ tham gia học chương trình Anh ngữ Chuyên sâu tại PSB College. Hoàn tất chương trình Anh ngữ Chuyên sâu này, em sẽ đủ điều kiện và khả năng tiếng Anh để học lên chương trình chuyên ngành nếu đáp ứng những yêu cầu khác về tuyển sinh
 • Q20 Vì sao cần chuẩn bị tiếng Anh trước khi theo học chương trình chuyên ngành tại PSB College?

  Do toàn bộ chương trình chuyên ngành tại trường Quốc tế PSB được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên cần có trình độ tiếng Anh nhất định mới có thể theo học. Sinh viên chưa có chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh sẽ tham gia chương trình Anh ngữ chuyên sâu học thuật trước khi vào học chuyên ngành. Sinh viên có thể liên hệ PSB College, điện thoại (08) 3926 22 33 để đăng ký và được miễn lệ phí kiểm tra tiếng Anh Sinh viên muốn biết thêm thông tin về chương trình Anh ngữ chuyên sâu học thuật, bấm vào đây
 • Q21 Học phí chương trình Diploma tại trường là bao nhiêu?

  Tùy theo khả năng Anh ngữ, sinh viên vui lòng bấm vào đây để xem học phí cụ thể cho từng chuyên ngành
 • Q22 Ngành Quản trị Du lịch Khách sạn học ra sẽ làm việc tại đâu?

  Quản trị Du lịch Khách sạn là ngành tương đối mới và có nhiều cơ hội việc làm tốt tại Việt Nam, đặc biệt trong môi trường dịch vụ cạnh tranh năng động hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch Khách sạn sẽ có kiến thức tốt về quản trị trong lĩnh vực dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện đại có thể làm việc tại các khách sạn, resort, các công ty du lịch, hãng hàng không, các đơn vị cung cấp dịch vụ, v.v.
 • Q23 Sinh viên sẽ được hỗ trợ gì khi theo học tại Trường?

  Hiện tại, nhà trường đang có các chương trình hỗ trợ sinh viên như sau: Tặng toàn bộ sách giáo khoa gốc Nhận phần thưởng và học bổng khi đạt kết quả tốt ở từng học phần Chương trình học phụ đạo Tư vấn giáo dục và nghề nghiệp trong suốt quá trình học Tham gia các lớp chuyên đề, kỹ năng mềm Cơ hội thực tập tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia Nhận ngay Ipad 5 khi hoàn tất hồ sơ nhập học Tham gia chương trình giao lưu văn hóa và học tập tại Singapore (điều kiện áp dụng)
 • Q24 Nếu em đang học một trường quốc tế khác, em muốn chuyển kết quả qua PSB College thì có được miễn giảm môn hay không?

  Sinh viên có thể chuyển bảng điểm của chương trình đang học để xin xét miễn giảm tại PSB College. Sinh viên cần nộp những hồ sơ sau: Bằng cấp Bảng điểm Mô tả môn học CMND hoặc Passport
 • Q25 Hồ sơ đăng ký nhập học bao gồm những gì?

  Hồ sơ bao gồm: Đơn đăng ký nhập học (theo mẫu) Học bạ trung học phổ thông (bản dịch tiếng Anh có công chứng) Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (bản dịch tiếng Anh có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Chứng chỉ Anh ngữ (Chứng chỉ Anh ngữ PSB/IELTS 5.0 và TOEFL ibt 61) 2 ảnh (4x6) cm CMND/Hộ chiếu
 • Q26 Trường Quốc tế PSB xét tuyển hay thi tuyển? Điều kiện tuyển sinh như thế nào?

  Trường Quốc tế PSB áp dụng hình thức xét tuyển. Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT Do chương trình học được thực hiện tòan bộ bằng tiếng Anh theo chương trình quốc tế nên sinh viên cần phải có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 70. Trong trường hợp sinh viên chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh, các em có thể đăng ký chương trình Anh ngữ chuyên sâu (dự bị) trước khi chuyển tiếp vào chuyên ngành. Hoàn tất chương trình này, sinh viên sẽ được tuyển thẳng vào chương trình chuyên ngành.
 • Q27 Vì sao nên chọn học tại PSB College, Việt Nam?

  PSB College, Việt Nam trực thuộc hệ thống PSB Châu Á bao gồm 12 cơ sở tại 5 quốc gia PSB có gần 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo Bộ giáo dục Singapore cấp chứng nhận EduTrust Bộ giáo dục Việt Nam công nhận và cấp phép tuyển sinh Văn bằng có giá trị quốc tế Cầu nối đến nhiều trường ĐH danh tiếng trên thế giới
 • Q28 Các ngành đào tạo tại Trường Quốc tế PSB, Việt Nam?

  Trường Quốc tế PSB cung cấp các chương trình đào tạo về Quản trị và Kinh doanh của PSB (Singapore) tại Việt Nam. Chương trình Diploma gồm các ngành: Quản trị Kinh doanh Quản trị Kinh doanh và Marketing Quản trị Du lịch và Khách sạn Chương trình học được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh Chương trình học và hệ thống thi-kiểm tra đồng nhất trong toàn hệ thống PSB. Văn bằng do PSB Academy Singapore, có giá trị chuyển tiếp vào các trường ĐH trên thế giới