Thuốc Dapoxetine bán ở đâu? Tác dụng trong bao lâu?

Có rất nhiều phương pháp giúp điều trị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới, trong đó sử dụng thuốc Dapoxetine là giải pháp hàng đầu được các chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng. Dưới đây là một số thông tin về thuốc mà PSB College tổng hợp để giúp bạn hiểu rõ hơn về thành phần, tác dụng và cách dùng thuốc để đạt hiệu quả tốt nhất.

foellie

Thuốc Dapoxetine là gì ?

Dapoxetine có tên thương mại hay biệt dược là Westoxetin, Priligy. Đây là một loại thuốc được dùng trong việc điều trị một số vấn đề về sinh lý nam giới, đặc biệt là bệnh xuất tinh sớm.

Dạng bào chế của Dapoxetine là viên nén bao phim với 2 hàm lượng là Dapoxetine 30mg hoặc Dapoxetine  60mg.

Quy cách đóng gói: Hộp một 1 vỉ 3 viên.

 • Viên 30mg: có màu xám nhạt và được ký hiệu số 30 trong hình tam giác nhỏ trên mặt thuốc.
 • Viên 60mg: có màu xám và được ký hiệu số 60 trong hình tam giác nhỏ trên mặt thuốc.

Dapoxetine do Công ty Dược phẩm Eli Lilly của Mỹ sản xuất, sau đó được bán cho hãng dược Johnson & Johnson vào năm 2003. Thuốc được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) kiểm định, công nhận tác dụng, hiệu quả, chất lượng và an toàn trong việc điều trị xuất tính sớm. Bên cạnh đó sản phẩm cũng được bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Biệt dược của Dapoxetine: Priligy
Biệt dược của Dapoxetine: Priligy

Công dụng của thuốc trị xuất tinh sớm Dapoxetine

Dapoxetine giúp điều trị hiệu quả những trường hợp xuất tinh sớm ở nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 64 tuổi, đặc biệt ở những bệnh nhân có các biểu hiện như:

 • Giảm khoái cảm tình dục gây căng thẳng, lo lắng, buồn bực, tự ti, suy giảm hứng thú.
 • Xuất tinh sớm trước thời điểm mong muốn, khó kiểm soát hiện tượng xuất tinh.

Khi có sự kích thích ở mức độ tối thiểu về tình dục thường xuất tinh kéo dài quá mức và tái phát nhiều lần. Triệu chứng xuất hiện trước, trong hoặc ngay sau khi thâm nhập, khi mà bệnh nhân chưa có chủ định.

Thành phần thuốc Dapoxetine có tác dụng gì ?

Thành phần chính của thuốc Dapoxetine chính là hoạt chất Dapoxetine như tên gọi.

Thuốc thuộc nhóm thuốc chống trầm cảm hay còn gọi là nhóm ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin (SSRI). Ban đầu Dapoxetine được tạo ra nhằm mục đích làm thuốc chống trầm cảm. Nhưng sau đó được nghiên cứu, thử nghiệm và sử dụng phát hiện đặc tính tác dụng nhanh của thuốc phù hợp trong điều trị xuất tinh sớm ở nam giới.

Cơ chế tác dụng:

 • Dapoxetine làm chậm quá trình xuất tinh sớm bằng cách ức chế chất vận chuyển chất dẫn truyền thần kinh serotonin và tăng khả năng hoạt động truyền tải nơron ở màng sau synap.
 • Hệ thần kinh giao cảm điều tiết sự xuất tinh ở nam giới. Sự xuất tinh bắt nguồn từ trung tâm phản xạ ở tủy sống của cơ thể, do tế bào não điều tiết hoạt động. Bắt  đầu từ một số nhân ở tế bào não như nhân trước giao thoa thị giác trung gian thuộc bên trong vùng dưới đồi và vùng dưới đồi.
 • Thuốc Dapoxetine giúp nam giới ức chế, giảm khoái cảm nên có thể kéo dài thời gian quan hệ và tăng ham muốn.

Chỉ định

Sản phẩm có công dụng hỗ trợ nam giới bị xuất tinh sớm nên Dapoxetine chủ yếu phù hợp với nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 64 tuổi gặp phải các triệu chứng như:

 • Xuất tinh ngay khi có những kích thích tình dục, hoặc xuất tinh ngay khi thâm nhập vào bên trong
 • Khó kiểm soát được việc xuất tinh.
 • Cảm thấy lo lắng, mất tự tin, e ngại do xuất tinh sớm.
Priligy chứa 30mg Dapoxetine
Priligy chứa 30mg Dapoxetine

Cách sử dụng thuốc trị xuất tinh sớm Dapoxetine

Dapoxetine được dùng theo đường uống. Có thể uống trước khi ăn hoặc sau khi ăn. Nên uống với nhiều nước, khoảng 250ml và tránh uống sau khi ăn những thức ăn chứa nhiều chất béo.

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim nên thuận tiện khi sử dụng. Không nên bẻ, làm vỡ hoặc nghiền thuốc trước khi uống vì có thể làm giảm các hiệu quả tác dụng mà thuốc mang lại.

Liều lượng sử dụng:

Nam giới trong độ tuổi từ 18- 64:

 • Liều khởi đầu là 30mg, uống trước khi quan hệ từ 1-3 giờ.
 • Sau đó dựa trên tác dụng, tác dụng phụ và sự dung nạp của thuốc có thể tăng liều lên đến 60mg- đây cũng là liều tối đa của Dapoxetine, có thể sử dụng một lần duy nhất trong 24 giờ.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được lượng giá các nguy cơ và hiệu quả của thuốc sau 4 tuần đầu dùng thuốc hoặc sau 6 liều. Từ đó, bác sĩ có thể đánh giá được tác dụng, sự dung nạp và ảnh hưởng của thuốc trên từng bệnh nhân để xác định có tiếp tục dùng thuốc hay ngưng dùng thuốc hoàn toàn.

Ở những bệnh nhân suy chức năng gan:

 • Thận trọng khi tăng liều lên tới 60mg Dapoxetine ở những người đang sử dụng thuốc ức chế mạnh hệ thống cytochrome P450, cytochrome P450 2D6 (CYP2D6) và người chuyển hóa kém CYP2D6.
 • Ngoài ra, không cần điều chỉnh liều ở những người bệnh suy gan mức độ nhẹ.

Ở những bệnh nhân suy giảm chức năng thận:

 • Không dùng Dapoxetine đối với những người đang mắc các chứng bệnh suy chức năng thận nặng.
 • Không cần chỉnh liều đối với những người suy chức năng thận ở mức độ nhẹ và vừa.

Thuốc Dapoxetine giá bao nhiêu ?

Dapoxetine đã được nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam từ lâu.

Trên thị trường giá thuốc Dapoxetine 30mg dao động từ 610.000 – 630.000 VND và một hộp Dapoxetine 60mg có giá khoảng 820.000 – 840.000VND.

Vì là thuốc nhập khẩu nên giá thành sản phẩm có cao hơn so với các thuốc cùng công dụng khác được sản xuất tại Việt Nam.

Thuốc trị xuất tinh sớm Dapoxetine có thể mua ở đâu?

Dapoxetine được công ty dược phẩm nổ tiếng Menarini của Ý đăng ký bản quyền cung cấp sản phẩm trên thị trường toàn châu  u, đa số là các nước ở châu Á, châu Mỹ Latinh, châu Phi và một số nước thuộc Trung Đông.

Ở Việt Nam, bạn có thể  dễ dàng tìm mua thuốc ở những nhà thuốc lớn, phòng khám nam khoa hoặc tại các chi nhánh phân phối thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn nơi cung cấp uy tín để mua được thuốc chất lượng vì hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng của thuốc Dapoxetine.

Chống chỉ định

Không sử dụng Dapoxetine trong các trường hợp sau:

 • Trẻ em dưới 18 tuổi hoặc nam giới trên 64 tuổi.
 • Quá mẫn với dược chất dapoxetine hydrochloride của thuốc.

Chống chỉ định ở người suy thận nặng, suy gan vừa và suy gan nặng.

Không dùng phối hợp Dapoxetine với chất ức chế monoamin oxydase MAOI, các chất ức chế tái hấp thu serotonin, thuốc có tác dụng cường giao cảm, thuốc chống trầm cảm 3 vòng hoặc thioridazin. Chỉ sử dụng Dapoxetine sau khi ngừng điều trị các thuốc này 14 ngày. Hoặc sử dụng các thuốc này sau 7 ngày ngưng điều trị Dapoxetine.

Người mắc bệnh lý tim mạch mạn tính như rối loạn dẫn truyền block nhĩ thất cấp II – IV, suy tim độ II- IV, bệnh lý thiếu máu cơ tim rõ rệt, bệnh van tim mạn tính hoặc bệnh nhân đang đặt máy tạo nhịp.

Không uống đồng thời Dapoxetine với các thuốc ức chế mạnh enzyme CYP3A4 như ritonavir, nefazodone, itraconazole, ketoconazole, saquinavir, atazanavir, nelfinavir,  telithromycin…

Người đã hoặc đang bị suy tiêu chảy, thận nhẹ, đông máu, động kinh có thể kiểm soát.

Chống chi định ở người có tiền sử bệnh rối loạn lưỡng cực, hưng cảm, rối loạn tâm thần hoặc trầm cảm nặng; ngừng dùng thuốc nếu bệnh tâm thần phát nặng hơn.

Priligy chứa 60mg Dapoxetine
Priligy chứa 60mg Dapoxetine

Tác dụng phụ của thuốc Dapoxetine

Một số tác dụng phụ khi sử dụng Dapoxetine nam giới có thể gặp biểu hiện như:

 • Đau đầu, chóng mặt, tăng huyết áp.
 • Rối loạn tiêu hóa, buồn nôn và nôn, tiêu chảy, chán ăn.
 • Cơ thể mệt mỏi, mất ngủ, lo âu, trầm cảm
 • Dương vật khó cương cứng hơn, tê nhức chân tay

Bên cạnh đó, khi gặp phải một số tình trạng nghiêm trọng như: động kinh, ngất hoặc  choáng váng như mất ý thức chủ yếu xảy ra sau khi dùng liều đầu tiên, sau khi sử dụng thuốc trong vòng 3 giờ hoặc có liên quan đến các thủ thuật khác trên lâm sàng.

Để tránh gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn, bệnh nhân nên gặp các bác sĩ chuyên khoa để tìm được giải pháp phù hợp, an toàn và hiệu quả nhất khi sử dụng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị xuất tinh sớm Dapoxetine

Chỉ sử dụng Dapoxetine cho những bệnh nhân xuất tinh sớm.

Không sử dụng Dapoxetine với rượu.

Sử dụng Dapoxetine khi uống rượu có thể làm tăng tác dụng của rượu như liên quan đến khả năng nhận thức và làm tăng các tác dụng ngoại ý như ngất, gây chấn thương. Do đó không nên uống rượu trong khi sử dụng Dapoxetine.

Sử dụng đồng thời với các thuốc tăng khoái cảm khác:

 • Các thuốc gây hưng phấn có tác dụng cường giao cảm như lysergic acid diethylamide (LSD), ketamine và methylenedioxymethamphetamine (MDMA) có thể gây nên các phản ứng nguy hiểm khi dùng đồng thời với Dapoxetine. Bệnh nhân có biểu hiện tăng thân nhiệt,  nhịp nhanh và hội chứng cường giao cảm. Khuyến cáo không dùng các thuốc này với nhau.
 • Ngoài ra, khi sử dụng Dapoxetine đồng thời với các thuốc có tác dụng an thần như thuốc gây nghiện, Benzodiazepin có thể gây tình trạng  hoa mắt, chóng mặt, ngủ gà.

Các rối loạn về mắt:

 • Sử dụng Dapoxetine gây những ảnh hưởng trên mắt như là đau nhức mắt, mỏi mắt, giãn đồng tử
 • Thận trọng khi sử dụng Dapoxetine ở những bệnh nhân bị tăng nhãn áp

Phản ứng khi đột ngột ngừng điều trị:

 • Khi đột ngột ngừng sử dụng dài ngày các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRIs), một số trường hợp có triệu chứng như tăng nhẹ nguy cơ chóng mặt, gây mất ngủ. Đặc biệt ở những bệnh nhân ngừng sử dụng thuốc Dapoxetine hàng ngày và chuyển sang uống giả dược.

Ngoài ra cần chú ý thêm như:

 • Hạn chế thủ dâm quá nhiều lần trong tuần.
 • Tăng cường luyện tập, hoạt động thể dục thao nâng cao sức khỏe, có lối sống lành mạnh và khoa học.
 • Không sử dụng chất kích thích, chất gây nghiện.
 • Bổ sung thêm thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất,  kẽm và protein hàng ngày.
Dapoxetine - Vĩnh biệt xuất tinh sớm ở nam giới
Dapoxetine – Vĩnh biệt xuất tinh sớm ở nam giới

Dược động học

Hấp thu:

 • Dapoxetine được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa. Sinh khả dụng là 42%. Sau khi uống thuốc từ 1-2 giờ, thuốc đạt nồng độ tối đa trong huyết tương. Khi chưa ăn, uống một liều 30mg và 60mg sẽ đạt nồng độ đỉnh Dapoxetine trong huyết tương tương ứng là 297mg/ml sau 1,01 giờ và 498mg/ml sau 1,27 giờ.
 • Dapoxetine có thể uống trước hoặc sau khi ăn. Khi thức ăn chứa nhiều chất béo sẽ tăng diện tích đường cong dưới nồng độ AUC (khoảng 12%), giảm Cmax (khoảng 10%) và kéo dài thời gian đạt nồng độ đỉnh của Dapoxetine.

Phân bố:

 • Dapoxetine được liên kết mạnh với protein huyết tương: desmethyl dapoxetine khoảng 98.5%.
 • Thuốc được phân bố nhanh chóng khắp cơ thể với thể tích hằng định trung bình là 162L.
 • Sau khi tiêm tĩnh mạch, thời gian bán thải của thuốc trung bình ban đầu là 0,10 giờ, thời gian bán thải trung gian là 2,19 giờ và thời gian bán thải cuối cùng là 19,3 giờ.

Chuyển hóa:

 • Dapoxetine được chuyển hóa nhờ một hệ thống enzym là CYP3A4, CYP2D6 và flavin monooxygenase (FMOl) ở gan và thận thành nhiều loại chất chuyển hóa, chủ yếu thông qua con đường biến đổi sinh học như N-demethylation, N-oxidation, naphthyl hydroxylation, sulfation và glucuronidation.
 • Dapoxetine-N-oxide và dapoxetine không chuyển hóa là 2 chất được lưu thông chủ yếu trong huyết tương. Các chất chuyển hóa phụ khác như desmethyl dapoxetine chiếm khoảng 50% hiệu lực của Dapoxetine.

Thải trừ:

 • Dapoxetine và các chất chuyển hóa của dapoxetine được thải trừ nhanh chóng qua nước tiểu. Phần thuốc không chuyển hóa không xác định được trong nước tiểu và một lượng nhỏ Dapoxetine được tích lũy sau khi dùng liều hàng ngày.
 • Thời gian bán hủy của desmethyl dapoxetine và dapoxetine tương đương nhau khoảng 19 giờ.

Đối với một số bệnh nhân đặc biệt:

Suy chức năng gan:

 • Ở những người suy chức năng gan ở mức độ nhẹ: Nồng độ đỉnh của Dapoxetine không liên kết với Protein trong huyết tương tăng lên 28% và diện tích đường cong dưới nồng độ không thay đổi. Nồng độ đỉnh trong huyết tương của dạng có hoạt tính của dapoxetine giảm 30% và desmethyl dapoxetine không gắn kết giảm 5%.
 • Ở những người suy chức năng gan mức độ trung bình: Nồng độ đỉnh của Dapoxetine không liên kết với Protein trong huyết tương giảm 3% và diện tích đường cong dưới nồng độ tăng 66%. Nồng độ đỉnh trong huyết tương của dạng có hoạt tính của desmethyl dapoxetine không gắn kết tăng gấp đôi.
 • Ở những người suy chức năng gan nặng: Nồng độ đỉnh trong huyết tương của Dapoxetine không liên kết giảm 42%, diện tích đường cong dưới nồng độ tăng 223%.

Tương tác thuốc

Nguy cơ tương tác với các Thioridazin:

 • Thuốc Dapoxetine có tác dụng ức chế enzyme CYP2D6 làm ức chế quá trình chuyển hóa, làm tăng nồng độ của thioridazin, do đó có thể làm tăng nguy cơ kéo dài khoảng QT trên điện tâm đồ, gây nên tình trạng loạn nhịp thất nghiêm trọng.
 • Không nên dùng đồng thời các thuốc này với nhau. Chỉ sử dụng Dapoxetine sau khi ngừng điều trị các thioridazin 14 ngày. Hoặc sử dụng các thioridazin sau 7 ngày ngưng điều trị Dapoxetine.

Các thuốc có tác dụng cường giao cảm:

 • Sử dụng cùng lúc thuốc chứa các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc khác với các thuốc có tác dụng cường giao cảm như  L-tryptophan, SSRI, SNRI, triptans, MAOI,  linezolid, tramadol, lithium… có thể làm tăng tác dụng cường giao cảm.
 • Không dùng đồng thời Dapoxetine với các MAOIs, SSRI khác. Chỉ sử dụng Dapoxetine sau khi ngừng điều trị các thuốc này 14 ngày. Hoặc sử dụng các thuốc này sau 7 ngày ngưng điều trị Dapoxetine.

Khả năng tương tác với các thuốc ức chế monoamine oxidase:

 • Ở những bệnh nhân sử dụng thuốc chứa các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) với chất ức chế monoamine oxidase (MAOI) có thể gây tử vong, bao gồm tăng thân nhiệt, rung giật cơ, co cứng, xuất hiện trạng thái tinh thần như đánh trống ngực dữ dội dẫn tới mê sảng và hôn mê và các chức năng sống khác thay đổi bất thường.
 • Các hiện tượng này cũng đã ghi nhận ở những người sử dụng thuốc ức chế monoamine oxidase liều đầu tiên sau khi ngưng dùng SSRI. Một số trường hợp bệnh nhân có biểu hiện của hội chứng mất ngủ tái diễn ác tính. Bên cạnh đó, khi sử dụng đồng thời các thuốc này còn tác động lên hành vi cư xử và làm tăng huyết áp.
 • Vì thế, không nên dùng đồng thời Dapoxetine với các thuốc IMAO. Chỉ sử dụng Dapoxetine sau khi ngừng điều trị các thuốc này 14 ngày. Hoặc sử dụng các thuốc này sau 7 ngày ngưng điều trị Dapoxetine.

Tác dụng phối hợp của Dapoxetine với các thuốc khác:

 • Khi sử dụng Dapoxetine, lưu ý tránh sử dụng một số thuốc như thuốc giãn mạch, chất ức chế thụ thể alpha adrenergic, chất gây ức chế mạnh CYP2D6 và thuốc gây ức chế CYP3A4.
 • Đồng thời, thận trọng khi dùng Dapoxetine với các thuốc có tác động lên chức năng của tiểu cầu, chống ngưng kết tiểu cầu – warfarin.

Ngoài ra, không uống rượu trong thời gian sử dụng Dapoxetine bởi có thể làm tăng nguy cơ hoặc làm nặng thêm các tác dụng ngoài ý muốn như: chóng mặt, đau đầu, phản ứng chậm; tăng các tác dụng trên hệ thần kinh và tim mạch như choáng ngất, làm tăng nguy cơ gây chấn thương do tai nạn.

Để tránh những ảnh hưởng ngoài ý muốn, nên liệt kê những loại thuốc đang và đã sử dụng để  bác sĩ tư vấn và kê đơn.

Tương tác thuốc với Dapoxetine
Tương tác thuốc với Dapoxetine

Cách xử trí khi quên liều, quá liều

Đối với các thuốc ức chế chọn lọc tái hấp thu serotonin, các triệu chứng quá liều có thể xảy ra bao gồm rối loạn tiêu hóa như buồn nôn và nôn, các phản ứng do chất trung gian serotonin biểu hiện như ngủ gà, trống ngực, nhịp tim nhanh và chóng mặt.

Trong các thử nghiệm lâm sàng hiện vẫn chưa có báo cáo tiêu cực nào về trường hợp quá liều Dapoxetine. Hiện tại vẫn chưa nghiên cứu nào tìm ra thuốc giải độc cho vấn đề quá liều khi dùng Dapoxetine.

Khi bệnh nhân uống quá liều Dapoxetine, cần tiến hành các biện pháp điều trị hỗ trợ ngay lập tức và sử dụng các liệu pháp hồi phục triệu chứng cho bệnh nhân.

Bởi lượng dapoxetine phân bố toàn cơ thể và lượng liên kết với protein cao nên không thể thay dịch, truyền máu, dùng thuốc lợi tiểu hay chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân.

Xem thêm một số sản phẩm khác cùng công dụng:

Thuốc Adagrin có tác dụng gì? Bán ở đâu? Giá bao nhiêu?

Adamfor có hiệu quả không? Giá bao nhiêu? Bán ở đâu

BÌNH LUẬN (2)

Gửi câu hỏi cho Psbcollege

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *