[Giải đáp] Xuất tinh sớm có thai được không, ảnh hưởng gì đến sinh sản?

Do nhiều lý do và nguyên nhân khác nhau mà tỷ lệ nam giới gặp tình trạng rối loạn xuất tinh ngày càng tăng cao, đặc biệt là tình trạng xuất tinh sớm. Tình trạng xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ không quá nguy hại tuy nhiên nếu kéo dài có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Cũng vì thế mà câu hỏi Xuất tinh sớm có thai được không được nhiều người thắc mắc và cần giải đáp. Hãy cùng PSB tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

foellie
Xuất tinh sớm có thai được không
Xuất tinh sớm có thai được không

1. Thông tin chung về bệnh lý xuất tinh sớm

Tình trạng xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt cực khoái trước khi hoạt động tình dục, hoặc trong vòng dưới một phút từ khi bắt đầu quan hệ tình dục. Qua khảo sát cho thấy cứ 3 nam giới sẽ có 1 người gặp phải tình trạng này.

Xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ hoàn toàn có thể khắc phục và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của phái mạnh. Tuy nhiên, đa số mọi người có tâm lý ngại bày tỏ khi mắc bệnh, khiến cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng và khó kiểm soát hơn. Xuất tinh sớm kéo dài làm ảnh hưởng nhiều tới khả năng sinh sản của nam giới và có thể dẫn đến vô sinh.

2. Các triệu chứng thường gặp khi bị xuất tinh sớm

Một số triệu chứng điển hình của bệnh nhân gặp tình trạng xuất tinh sớm bao gồm:

 • Đa phần thường xuất tinh trong vòng một phút từ khi bắt đầu giao hợp với bạn tình.
 • Mất khả năng kiểm soát trong việc xuất tinh khi giao hợp.

Vấn đề xuất tinh sớm gây mất tự tin cho phái mạnh, dễ dẫn đến stress, làm ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó cần hiểu rõ về căn bệnh để tìm được phương hướng chữa trị phù hợp. Để điều trị căn bệnh này cần biết rõ triệu chứng cũng như căn bệnh thuộc phân nhóm này. Hiện nay tình trạng xuất tinh sớm được chia làm hai loại chủ yếu bao gồm:

 • Xuất tinh sớm toàn bộ thời gian
 • Xuất tinh sớm một vài lần

3. Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Tình trạng xuất tinh sớm là tình trạng do nhiều các nguyên nhân khác nhau gây ra, một số nguyên nhân chính được nhiều người tìm hiểu và biết đến bao gồm:

Nhóm các yếu tố sinh học dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới:

 • Rối loạn hormone trong cơ thể
 • Mắc các bệnh viêm nhiễm (nhiễm trùng, nhiễn khuẩn) ở tuyến tiền liệt, niệu đạo.
 • Do di truyền.
 • Sự thay đổi bất thường của chất dẫn truyền thần kinh ở não.

Các yếu tố tâm lỹ cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới:

 • Tâm lý thường xuyên bị căng thẳng, stress, phiền muộn, lo âu.
 • Nam giới gặp tình trạng rối loạn cương dương.
 • Nam giới quan hệ tình dục bừa bãi và quan hệ tình dục không an toàn.

4. Xuất tinh sớm có thai được không?

Như đã thảo luận, xuất tinh sớm là một trong những biểu hiện đặc trưng của tình trạng rối loạn xuất tinh, một bệnh lý thường gặp ở nam giới. Nhiều bệnh nhân mắc phải thường lo lắng, băn khoăn vấn đề xuất tinh sớm có làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bản thân hay không? Tình trạng xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ gần như không gây ảnh hưởng tới việc sinh con sau này, và tỷ lệ có con vẫn bình thường như các đối tượng khác. Quá trình thụ thai là quá trình gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng, do đó chỉ cần tinh trùng đạt số lượng và chất lượng thì việc thụ thai vẫn sẽ diễn ra bình thường mà không gặp bất kỳ khó khăn nào cả.

Tuy nhiên, nếu số lượng và chất lượng tinh trùng không tốt, không đạt tiêu chuẩn thì tỷ lệ thụ thai thành công rất thấp, nhiều người sẽ lầm tưởng thành vô sinh, hiếm muộn. Hơn nữa, nếu nam giới bị xuất tinh sớm ngay trước khi xâm nhập âm đạo thì khả năng thụ tinh thành công gần như bằng 0. Nam giới gặp tình trạng xuất tinh sớm cần thăm khám và chữa trị sớm để tránh hậu quả nghiêm trọng sau này.

Bài tập chữa xuất tinh sớm
Bài tập chữa xuất tinh sớm

5. Một số phương pháp điều trị chứng xuất tinh sớm

Hiện nay có một số phương pháp điều trị xuất tinh sớm bao gồm:

Điều trị tâm lý: Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm chính là do tinh thần luôn ở trạng thái căng thẳng, lo lắng, stress. Như vậy, điều trị tâm lý là bước đầu tiên và quan trọng với mỗi bệnh nhân. Phương pháp điều trị tâm lý giúp tìm ra được nguyên căn của tình trạng bệnh, sau đó lựa chọn các phương pháp kết hợp phù hợp khác để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm của phái mạnh. Đa phần người bệnh sau khi điều trị tâm lý đều có dấu hiệu cải thiện tốt, được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng.

Điều trị hành vi: Điều trị hành vi là cách sử dụng các bài tập thể dụng để tăng cường khả năng chịu đựng, kiểm soát tốt tình trạng xuất tinh. Luyện tập phương pháp này tốt giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng xuất tinh sớm.

Điều trị nội khoa: Hiện nay có nhiều loại thuốc giúp hỗ trợ khắc phục tình trạng xuất tinh sớm một cách hiệu quả.

Tuy theo tình trạng bệnh của từng đối tượng mà bác sĩ sẽ khuyên dùng phương pháp phù hợp nhất cho bệnh nhân.

Qua bài viết, độc giả hoàn toàn có thể khẳng định xuất tinh sớm vẫn có khả năng thụ thai bình thường như các đối tượng khác. Tuy nhiên, ngay khi phát hiện các triệu chứng đầu tiên, bệnh nhân bị xuất tinh sớm nên đến cơ sở y tế gần nhất thăm khác và chữa trị kịp thời.

Xem thêm:

Tinh trùng yếu uống thuốc gì? Top 4 thuốc điều trị tinh trùng yếu tốt nhất 2021

Gửi câu hỏi cho Psbcollege

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *