[Review] 8 Dấu hiệu mang thai con trai trong 3 tháng đầu chính xác nhất

Mang thai con trai có lẽ là tin mừng mà nhiều gia đình mong muốn. Giới tính của thai luôn là sự quan tâm hàng đầu của nhiều cặp vợ chồng. Vì vậy trong thời kỳ mang thai người mẹ nếu muốn biết giới tính của đứa bé thì hãy tham khảo một số dấu hiệu mang thai con trai được PsbCollege đề cập tới qua bài viết dưới đây.

foellie
Dấu hiệu mang thai con trai
Dấu hiệu mang thai con trai

1, Những điều nên biết khi mang thai

Nhiều gia đình rất mong mỏi mang thai con trai với tâm lý là có người làm trụ cột gia đình, nối dõi dòng họ. Nhưng việc có mang thai con trai được hay không thì còn phụ thuộc vào sự kết hợp của giao tử trứng và tinh trùng.

Nhiễm sắc tế bào trứng của người phụ nữ là nhiễm sắc thể X, còn tế bào tinh trùng của nam giới lại mang cả 2 loại nhiễm sắc thể là X và Y. Khi trứng được thụ tinh với tinh trùng nếu 2 nhiễm sắc thể XX kết hợp với nhau thì sẽ mang thai con gái còn nếu 2 nhiễm sắc thể XY kết hợp với nhau thì sẽ mang thai con trai. Ngay ở thời điểm thụ tinh thì giới tính của em bé đã có thể xác định được nhờ vào sự phân bào và kết hợp của các cặp nhiễm sắc thể.

Những điều nên biết khi mang thai
Những điều nên biết khi mang thai

Tuy nhiên việc sinh con trai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Môi trường âm đạo của phụ nữ là nơi đầu tiên tinh trùng cần sống sót để bơi tới gặp trứng, còn tinh dịch là môi trường cung cấp chất dinh dưỡng cho các tinh binh hoạt động. 3 Tháng đầu của thai kỳ sẽ biểu hiện rõ nhất các dấu hiệu mang thai của chị em. Mỗi dấu hiệu mà chị em gặp sẽ mang những ý nghĩa khác nhau để hiện là đang mang thai bé trai hay bé gái.

2, Dấu hiệu mang thai con trai trong 3 tháng đầu chính xác nhất

Khi mang thai nhiều mẹ sẽ có tâm lý hồi hộp mong chờ để biết được giới tính của con mình. Tuy nhiên, đôi lúc sự phỏng đoán cũng không thể kết luận chính xác được giới tính của thai nhi, kể cả khi bạn thực hiện siêu âm đôi lúc cũng có phần sai sót. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập tới một số dấu hiệu mang thai con trai, hy vọng sẽ giúp được người mẹ phỏng đoán phần nào về giới tính của con.

2.1 Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai nhờ vào vị trí bụng bầu

Bụng bầu là dấu hiệu có lẽ sẽ dễ nhận biết khi các bà mẹ mang thai. Người ta thường cho rằng, nếu bà mẹ nào mang thai mà có bụng thấp thì có thể là đang mang thai bé trai, còn nếu bụng bầu ở vị trí cao thì mang thai con gái. Mặc dù hiện chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh được điều đó là chính xác hoàn toàn, Nhưng đã có rất nhiều trường hợp bà mẹ mang thai có dấu hiệu này là đẻ con trai.

Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai nhờ vào vị trí bụng bầu
Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai nhờ vào vị trí bụng bầu

2.2 Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai nhờ vào hình dáng vòng

Khi mang thai con trai hình dáng bụng của bà bầu sẽ nhỏ gọn, có xu hướng nhọn và nhô về phía trước. Còn nếu mang thai bé gái bụng bầu sẽ tròn, dẹt hơn và cong đều sang 2 bên. Đây là kinh nghiệm mà các cụ chỉ bảo nó cũng rất đúng trong nhiều trường hợp.

2.3 Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai nhờ vào đường lông mọc ở bụng

Nếu phát hiện thấy đường lông mọc ở bụng chạy thẳng theo một đường từ trên bụng đi qua rốn thì rất có khả năng bà bầu mang thai con trai. Nếu thấy đường lông chạy đến rốn rồi mà lại bị lệch sang bên thì mang thai bé gái.

Theo kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ khoa phụ sản cho biết: Đường lông rốn này ai cũng có khi mang bầu. Nếu đường lông này thẳng và đậm thì chắc chắn một điều là sản phụ mang thai bé trai và người lại nếu đường này cong và nhạt, nhỏ thì sẽ là bé gái.

2.4 Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai dựa trên tình trạng ốm nghén

Ốm nghén là một biểu hiện hết sức bình thường của phụ nữ mang thai. Nhưng nếu mẹ bầu thường xuyên bị nghén nhiều vào buổi sáng và kéo dài liên tục trong suốt thời kỳ mang thai thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái. Ngược lại với điều này dấu hiệu nghén của mẹ bầu mà ít, không tập chung vào buổi sáng thì chứng tỏ bạn đang mang thai con trai.

Dựa vào tình trạng ốm nghén của thai phụ để xác định giới tính của em bé là ý tưởng rất hay. Hiện đã có nhiều bằng chứng khoa học bổ trợ cho chuẩn đoán này.

2.5 Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai dựa vào màu sắc của nước tiểu

Màu sắc của nước tiểu cũng là một dấu hiệu mà các mẹ bầu nên chú ý để biết được là mình mang thai bé trai hay bé gái. Nếu mẹ bầu để ý thấy nước tiểu của mình hơi khác thường có màu vàng sáng ánh lên thì rất có thể là bé trai đấy. Còn khi nước tiểu chuyển qua màu đục thì bạn đang mang thai bé gái. Nhưng đặc biệt có một vấn đề bạn cần chú ý là nếu nước tiểu của bạn có màu rất đậm thì có thể bạn đang bị thiếu nước và phải bổ sung ngay lập tức lượng nước thiếu cho cơ thể.

2.6 Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai nhờ vào tình trạng da

Trong thời kỳ mang thai phụ nữ sẽ phải chịu tác động của sự thay đổi nội tiết tố của cơ thể. Biểu hiện rõ ràng và cũng dễ nhận thấy nhất là sự thay đổi da trên khuôn mặt bạn. Da của của các mẹ bầu sẽ có xu hướng bị xấu đi.

Nếu bạn mang thai bé trai thì da mặt sẽ xuất hiện nhiều mụn hơn, lớp da mềm mịn trước đó sẽ trở nên sần sùi. Những dấu hiệu này bạn sẽ cảm nhận được qua từng ngày, từng tuần khi mang thai. Khi có các dấu hiệu này có thể đứa bé trong bụng sẽ là con trai.

Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai nhờ vào tình trạng da
Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai nhờ vào tình trạng da

2.7 Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai dựa theo việc thèm ăn của mẹ

Mang thai là giai đoạn người mẹ cần được bổ sung chất để nuôi dưỡng đứa bé trong bụng. Đồng thời người mẹ cũng thèm ăn những đồ lạ có thể là đồ mà trước đấy mình không thể ăn nổi hay ăn nhiều được. Khi mang thai nếu bạn thèm ăn những loại đồ ăn có độ chua nhiều như dưa chua, xoài chua, mận….thì có khả năng là đang mang thai con trai khá cao. Còn khi bà bầu thèm đồ ăn ngọt thì khả năng cao đứa bé là con gái.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy dấu hiệu trên là chính xác. Nhưng đây đều là những kinh nghiệm đúc kết được từ xa xưa và lưu truyền lại đến nay.

2.8 Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai dựa theo nhịp đập của tim

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất mà mọi hay tin tưởng đó là về số nhịp tim của thai nhi để dự đoán về giới tính của đứa trẻ. Khi nhịp đập mỗi phút của bé dưới 140 thì được cho đó là bé trai và cao hơn 140 thì được cho là bé gái.

Mặc dù điều này có vẻ mang tính khoa học cao hơn nhưng sự thật đằng sau thì không mấy khả quan. Một nghiên cứu đã công bố trên Chẩn đoán và Điều trị thai nhi cho biết giữa nhịp tim của bé trai và bé gái không hề có sự khác biệt mang ý nghĩa như vậy trong quá trình mang thai.

3, Những loại thực phẩm nên ăn để mang thai bé trai

Đối với nam giới: Bạn nên bổ sung trong chế độ ăn của chồng mình những loại thực phẩm giàu vitamin E, giàu kali, kẽm, vitamin C. Những loại đồ ăn này sẽ giúp tinh trùng hoạt động mạnh mẽ hơn, tăng khả năng thụ thai. Đồng thời giúp bổ trợ cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y được khỏe mạnh.

Đối với phụ nữ: Một số loại thực phẩm mà cần bổ sung để tăng tỷ lệ sinh con trai là các loại đồ ăn chế biến từ thịt bò, cá biển mặn, các loại giàu kali và natri. Hàng ngày phải uống đủ nước, ăn các trái tươi như cam, chuối, quýt,… Bên cạnh đó, các loại hạt như ngô, đậu cũng rất tốt.

Xem thêm:

15 Dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ chị em nên biết

Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không hay mang lại lợi ích?

Gửi câu hỏi cho Psbcollege

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *