[Chia sẻ] Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không hay mang lại lợi ích?

Đang trong ngày đèn đỏ có quan hệ được không là câu hỏi gây nhiều tranh cãi.  Có một số cặp đôi kiêng quan hệ trong ngày đèn đỏ nhưng tình dục như là gia vị của tình yêu và là nhu cầu thiết yếu của các cặp đôi. Vậy quan hệ ngày đèn đỏ có hại không hay có mang lại lợi ích gì không? Bài viết dưới đây PsbCollege sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

1, Quan hệ vào ngày đèn đỏ có hại không?

Chị em phụ nữ thường có nhu cầu quan hệ tình dục cao hơn vào ngày đèn đỏ, vì trong những ngày này thì nồng độ hormon sinh dục nữ tăng cao, kích thích ham muốn và giúp phụ nữ dễ dàng đạt khoái cảm. Tuy nhiên quan hệ trong ngày đèn đỏ lại mang đến nhiều tác hại như sau:

Tác hại của việc quan hệ ngày đèn đỏ

1.1 Nguy cơ cao dễ mắc các bệnh viêm nhiễm

Do trong những ngày đèn đỏ cổ tử cung sẽ mở rộng để kinh nguyệt có thể ra ngoài dễ dàng, và lúc này thì môi trường âm đạo khá ẩm ướt đây chính là môi trường lý tưởng để cho vi khuẩn xâm nhập vào cổ tử cung và gây viêm nhiễm lên các cơ quan sinh dục. Vì vậy quan hệ trong ngày đèn đỏ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm hơn bình thường.

1.2 Nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục

Việc quan hệ trong ngày đèn đỏ sẽ có nguy cơ viêm nhiễm âm đạo cao hơn so bình thường. Bởi vì khi hành kinh thì niêm mạc ở âm đạo đang ở trong tình trạng căng và phù nề, khi quan hệ sẽ gây tổn thương lên lớp niêm mạc. Biểu hiện thường gặp của bệnh này là sau quan hệ thường tiểu rát.

Niêm mạc tử cung khá nhạy cảm và mỏng trong chu kỳ kinh nguyệt vì vậy rất dễ tổn thương. Vì vậy khi quan hệ trong những ngày này có thể làm cho niêm mạc cổ tử cung bị rách, chảy máu và viêm nhiễm. Quan hệ trong những ngày này còn làm tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm do nồng độ pH của âm đạo ít tính axit và nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.

Khi hành kinh lớp niêm mạc tử cung sẽ bong ra và đi ra ngoài cùng với máu kinh. Quan hệ trong những ngày này nguy cơ đẩy ngược dòng máu kinh khi đó những mảnh niêm mạc tử cung bong ra sẽ đi ngược vào một số cơ quan như bàng quang, vòi trứng, buồng trứng,.. Khi đó niêm mạc tử cung sẽ phát triển như trong buồng trứng và khi có kinh niêm mạc vẫn sẽ bong ra gây ra tình trạng xuất huyết dạ dày, đau bụng dữ dội,.. Bệnh này không điều trị nhanh chóng nguy cơ nữ giới bị vô sinh – hiếm muộn.

1.3 Nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Ở trên ta đã biết lớp niêm mạc rất dễ tổn thương trong những ngày đèn đỏ, vì vậy sự cọ sát khi quan hệ sẽ làm tổn thương lớp niêm mạc và tạo điều kiện để cho các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Sùi mào gà, lậu, giang mai, viêm gan B, HIV, herpes, chlamydia, nấm men, trùng roi, hạ cao.

2, Lợi ích quan hệ vào ngày đèn đỏ

Ngoài những tác hại trên thì quan hệ trong ngày đèn đỏ cũng mang lại một số lợi ích tới sức khỏe như sau:

Giúp phụ nữ giải tỏa căng thẳng

Phần lớn trong ngày đèn đỏ chị em thường rất khó chịu, dễ bực bội và căng thẳng. Vì vậy mà quan hệ trong thời điểm này có thể giải phóng oxytocin – là hoạt chất giúp chị em có thể cân bằng lại tâm trạng của mình, giải tỏa những căng thẳng, giúp chị em thư giản và dễ chịu hơn trong ngày này.

Lợi ích quan hệ vào ngày đèn đỏ

Giúp giảm đau bụng kinh

Trong ngày đèn đỏ phụ nữ thường phải đối mặt với những cơn đau bụng kinh quằn quại. Khi quan hệ phụ nữ sẽ sản sinh ra endorphin – giúp giảm cơn đau nhanh chóng. Bên cạnh đó khi bạn đạt cảm xúc cực khoái khi quan hệ cơ bắp trong tử cung cũng co thắt và đẩy lùi các cơn đau sẽ giúp bạn dễ chịu hơn.

Rút ngắn thời gian xảy ra chu kỳ kinh nguyệt

Khi bạn quan hệ đạt cực khoái , lúc này cơ bắp trong tử cung co thắt đã đẩy những mảnh niêm mạc ra ngoài nhanh hơn vì vậy mà máu kinh cũng sẽ ra nhanh hơn và mau hết.

Giảm đau rát và dễ đạt cực khoái

Máu kinh có vai trò như chất bôi trơn vì vậy quan hệ trong ngày đèn đỏ sẽ giúp phụ nữ giảm đau rát hơn.

Ngăn ngừa mãn kinh sớm ở phụ nữ

3, Tư thế quan hệ ngày đèn đỏ

Để đảm bảo an toàn khi quan hệ tránh gặp những tác hại như trên thì các cặp đôi nên ưu tiên lựa chọn tư thế quan hệ như sau:

3.1 Tư thế nằm nghiêng

Khi quan hệ ở tư thế này sẽ giúp giảm áp lực lên các vùng phụ nữ bị đau khi đó phụ nữ sẽ dễ chịu hơn trong ngày đèn đỏ và tư thế này còn giúp cặp đôi nhanh chóng đạt cực khoái.

3.2 Tư thế truyền thống

Ở tư thế này phụ nữ sẽ nằm ngửa vì vậy mà lưu lượng máu kinh giảm, máu kinh cũng thoát ra âm đạo ít hơn so bình thường.

4, Quan hệ ngày đèn đỏ có thai không?

Nhiều nghiên cứu cho thấy xác suất mang thai khi quan hệ trong những ngày đèn đỏ là không cao. Tuy nhiên xác suất mang thai sẽ cao đối với phụ nữ bị vong kinh và những cặp đôi quan hệ không sử dụng các biện pháp tránh thai ai toàn. Bởi vì tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ khoảng 2 -3 ngày, đặc biệt tinh trùng khỏe có thể sống tới 7 ngày vì vậy khả năng mang thai là rất cao.

5,Những lưu ý khi quan hệ ngày đèn đỏ.

Vệ sinh “cô bé”, “cậu bé” sạch sẽ trước và sau khi quan hệ: Có thể vệ sinh bằng nhiều cách, tuy nhiên không rửa quá sâu vào âm đạo. Bạn có thể sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có nồng độ thấp để bảo vệ vùng kín và không gây ảnh hưởng đến độ pH trong âm đạo.

Khi quan hệ nên sử dụng những loại khăn tối màu trải lên ga giường để thấm máu kinh và dịch khi quan hệ đồng thời duy trì tốt cảm xúc khi quan hệ.

Khi quan hệ nên sử dụng bao cao su vừa ngăn ngừa khả năng mang thai vừa giúp chị em không bị viêm nhiễm và giúp cho “cậu bé” không bị dính máu kinh.

Muốn sạch kinh sớm phải làm gì? Cách hết kinh nguyệt ngay lập tức

7 Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng Đông Y an toàn, hiệu quả nhất